กลับหน้าหลัก Home + เลือกเพิ่มเป็นโครงการฯ ปี 70-75 โครงการฯ ปีงบประมาณ 2568
รายละเอียดโครงการ : ร้อยละของศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนร่วมมือกับโรงเรียน กทม. ในการดูแลเด็กเล็ก ด้านโภชนาของเด็ก
:: รายละเอียดโครงการ/กิจกรรมฯ >> (แบบ สยป #1)
Showing 1-1 of 1 item.
สยป.1 | File | ชื่อโครงการ/กิจกรรม | งบประมาณฯ | หน่วยงานที่รับผิดชอบ | ส่วนราชการ/ฝ่าย |
---|---|---|---|---|---|
![]() | - | ร้อยละของศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนร่วมมือกับโรงเรียน กทม. ในการดูแลเด็กเล็ก ด้านโภชนาของเด็ก | 0.00 | สำนักงานเขตยานนาวา | ฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม |
:: การเชื่อมโยงตัววัดผลหลัก (KRs/KPI) ที่เกี่ยวข้อง >> (แบบ สยป #2)
Showing 1-1 of 1 item.
สยป.2 | Action | KEY_RESULT | หน่วยนับ | ค่าเป้าหมาย | ผลการดำเนินงาน | ความคืบหน้าของ KPI (%) |
---|---|---|---|---|---|---|
![]() | - | (5273) ร้อยละของศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน ร่วมมือกับ โรงเรียน กทม. ในการดูแลเด็กเล็กด้านโภชนาการของเด็ก | แห่ง | 8.00 | 84.00 | 1,050.01 |
:: ผลการดำเนินงานฯ ตามเป้าหมาย OKR/KPI >> (แบบ สยป #3)
Showing 1-20 of 80 items.
KEY RESULT | สยป.3 | วันที่รายงาน | ผลการดำเนินงาน | Photo | รายละเอียดเพิ่มเติม | เจ้าหน้าที่ ตรวจสอบแบบ สยป#3 |
---|---|---|---|---|---|---|
5273 | ![]() | 19-02-2025 | 0.00 | ![]() | อาหารกลางวัน ประจำเดือนมกราคม 2568 ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนปรีชา1 | - |
5273 | ![]() | 24-01-2025 | 1.00 | ![]() | อาหารกลางวัน ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน เชื้อเพลิงนอก ประจำเดือน มกราคม 2568 | - |
5273 | ![]() | 24-01-2025 | 1.00 | ![]() | อาหารกลางวัน ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน บุณยรักษ์ ประจำเดือน มกราคม 2568 | - |
5273 | ![]() | 24-01-2025 | 1.00 | ![]() | อาหารกลางวัน ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน เศตะพราหมณ์ 2 ประจำเดือน มกราคม 2568 | - |
5273 | ![]() | 24-01-2025 | 0.00 | ข้าวต้มไข่เจียว ปลาสลิดทอด ผลไม้ แตงโม อาหารว่าง ซาลาเปาไส้ครีม | - | |
5273 | ![]() | 24-01-2025 | 1.00 | ![]() | อาหารกลางวัน ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน ปรีชา ประจำเดือน มกราคม 2568 | - |
5273 | ![]() | 24-01-2025 | 1.00 | ![]() | อาหารกลางวัน ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน เชื้อเพลิงใน ประจำเดือน มกราคม 2568 | - |
5273 | ![]() | 24-01-2025 | 1.00 | ![]() | อาหารกลางวัน ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน วัดช่องลม ประจำเดือน มกราคม 2568 | - |
5273 | ![]() | 24-01-2025 | 1.00 | ![]() | อาหารกลางวัน ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน เย็นอากาศ 2 ประจำเดือน มกราคม 2568 | - |
5273 | ![]() | 04-12-2024 | 1.00 | ![]() | คาร์โปไฮเดรเป็นแหล่งพลังงาน | - |
5273 | ![]() | 04-12-2024 | 1.00 | ![]() | ลดการใส่เครื่องปรุง | - |
5273 | ![]() | 04-12-2024 | 1.00 | ![]() | เพิ่มโปรตีน เพื่อกล้ามเนื้อ | - |
5273 | ![]() | 04-12-2024 | 1.00 | ![]() | แก้วมังกร ผลไม้รูปร่างแปลก เปลือกสีแดงอมม่วง เนื้อข้างในสีขาว มีเม็ดเล็กๆ สีดำกระจายไปทั่ว แต่ด้วยรสชาติหวานอ่อนๆ และฉ่ำน้ำ ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ทำให้แก้วมังกรเป็นที่ถูกใจของใครหลายคน แถมยังขึ้นชื่อเรื่องของการลดน้ำหนัก แถมยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด เช่น วิตามินซี วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส และธาตุเหล็ก ทั้งมีกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย เราจะพามารู้จักกับแก้วมังกร ผลไม้สารพัดประโยชน์นี้กัน ประโยชน์ของแก้วมังกร ช่วยคลายร้อน ในช่วงที่อากาศร้อนอบอ้าว แก้วมังกร นับว่าเป็นตัวเลือกดับความร้อนที่ดี เพราะในเมล็ดของแก้วมังกรนั้นเต็มไปด้วยไขมันที่ไม่อิ่มตัว ซึ่งมีคุณสมบัติต่อต้านปฏิกิริยาออกซิเดชัน มีส่วนช่วยบรรเทาอุณหภูมิภายในร่างกาย ดับกระหาย คลายร้อนได้เป็นอย่างดี แก้อาการท้องผูก เนื่องจากเป็นผลไม้ที่มีกากใยสูง จึงช่วยกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังมีสารกลุ่มโอลิโกแซคคาไรด์ ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติก ช่วยปรับสมดุลของแบคทีเรียในลำไส้ และช่วยแก้อาการท้องผูกได้ดี ช่วยให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง ในแก้วมังกรมีวิตามินและแร่ธาตุมากมาย เช่น วิตามินซี โปรตีน คลอโรฟิลล์ แคลเซียม และฟอสฟอรัส ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ล้วนมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณได้ทั้งสิ้น และยังช่วยชะลอริ้วรอยต่างๆ ได้อีกด้วย ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด การรับประทานแก้วมังกรสามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดไม่ต้องใช้อินซูลินได้ อีกทั้งช่วยบรรเทาโรคโลหิตจาง ช่วยเพิ่มธาตุเหล็ก และยังช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตันได้ ดูดซับสารพิษออกจากร่างกาย ในเมล็ดของแก้วมังกรนั้นมีสารที่ช่วยดูดซับสารพิษต่างๆ ออกจากร่างกายได้ เช่น ตะกั่ว ที่มาจากควันรถและท่อไอเสีย หรือสารตกค้างจากยาฆ่าแมลง ที่ติดมากับผักและผลไม้ที่รับประทาน ต้านโรคมะเร็ง แก้วมังกรมีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยป้องกันโรคมะเร็ง โดยเฉพาะพันธุ์เนื้อแดง ซึ่งจะมีสารไลโคปีนอยู่เป็นจำนวนมาก มีฤทธิ์ช่วยต้านอนุมูลอิสระและกระบวนการอักเสบในร่างกายอันเป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็ง เพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย การรับประทานแก้วมังกรสามารถเพิ่มภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายแข็งแรง รวมทั้งช่วยต้านโรคภัยต่างๆ ได้ดี เนื่องจากเนื้อของแก้วมังกรอุดมไปด้วยวิตามินซีและแคโรทีนอยด์ สารเหล่านี้มีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย และต้านการติดเชื้อโรคต่างๆ ได้ บำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง คุณประโยชน์ข้อนี้เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีอายุย่างเข้าวัยทอง กระดูกจะได้แข็งแรง ไม่แตกหรือหักง่าย ช่วยเพิ่มน้ำนม แก้วมังกรเป็นหนึ่งในอาหารเพิ่มน้ำนม โดยจะช่วยกระตุ้นการขับน้ำนมของคุณแม่หลังคลอดบุตรได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายที่มีประโยชน์ต่อคนที่ตั้งครรภ์ เช่น ธาตุเหล็ก วิตามินบี และกรดโฟลิก | - |
5273 | ![]() | 04-12-2024 | 1.00 | ![]() | กินหมุนเวียน ไม่หนักทางใด | - |
5273 | ![]() | 04-12-2024 | 1.00 | ![]() | ผ่านกระบวนการน้อย | - |
5273 | ![]() | 04-12-2024 | 1.00 | ![]() | อาหารฤทธิ์เย็น คลายความร้อน | - |
5273 | ![]() | 04-12-2024 | 1.00 | ![]() | กินคาว ต้องกินหวาน | - |
5273 | ![]() | 04-12-2024 | 1.00 | ![]() | ไข่ต้มพะโล้ยางมะตูมช่างดีงาม | - |
5273 | ![]() | 04-12-2024 | 1.00 | ![]() | อาหารวัฒนธรรมจีน ในรูปแบบสังคมไทย | - |
5273 | ![]() | 04-12-2024 | 1.00 | ![]() | ประยุกต์ข้าวผัดสไตล์จีน | - |
ขั้นตอนการดำเนินงานโครงการ/กิจกรรม
Showing 1-3 of 3 items.
สยป.2 (2) | ลำดับ | ขั้นตอน/รายละเอียดงาน | ร้อยละของงาน | ความคืบหน้า | เริ่มต้นวันที่ | สิ้นสุดวันที่ |
---|---|---|---|---|---|---|
![]() | 1 | จัดประชุมมอบหมายภารกิจ | 20.00 | (not set) | 01-10-2024 | 30-09-2025 |
![]() | 2 | ลงพื้นที่ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนร่วมมือกับโรงเรียน กทม.ในการดูแลเด็กเล็ก ด้านโภชนาของเด็ก จำนวน 8 ศูนย์ | 70.00 | (not set) | 01-10-2024 | 30-09-2025 |
![]() | 3 | รายการต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง | 10.00 | (not set) | 01-10-2024 | 30-09-2025 |
ผลการดำเนินกงานของโครการ/กิจกรรมฯ **
วันที่รายงาน | ผลการดำเนินงาน | REPORT_NOTE |
---|---|---|
No results found. |