รายละเอียดโครงการ
Showing 1-1 of 1 item.
สยป.1 | File | ชื่อโครงการ/กิจกรรม | งบประมาณฯ | ความคืบหน้าฯ | หน่วยงานที่รับผิดชอบ | ส่วนราชการ/ฝ่าย |
---|---|---|---|---|---|---|
- | กากกาแฟ x เปลือกไข่ ใส่ใจโลก | 0.00 | 100.00 | สำนักงานเขตพระโขนง | ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ |
KRs/KPI ที่เกี่ยวข้อง
Showing 1-1 of 1 item.
สยป.2 | Action | KEY_RESULT | หน่วยนับ | ค่าเป้าหมาย | ผลการดำเนินงาน | ความคืบหน้าของ KPI (%) |
---|---|---|---|---|---|---|
- | องค์ประกอบที่ 2 : ประสิทธิภาพของการบริหารจัดการและพัฒนานวัตกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของหน่วยงาน (Innovation Base) | ระดับ | 100.00 | 100.00 | 100.00 |
** รายละเอียดเกี่ยวกับการรายงานฯ **
Showing 1-9 of 9 items.
สยป.3 | วันที่รายงาน | ผลการดำเนินงาน | Photo | REPORT_NOTE | เชื่อมโยงข้อมูลเกี่ยวข้องฯ |
---|---|---|---|---|---|
03-05-2024 | 10.00 | การสร้างและนำนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์ - ฝ่ายรักษาความสะอาดฯ จัดเตรียมวัสดุ อุปกรณ์ต่างๆ ในการดำเนินการแปรรูปขยะกาแฟ และเปลือกไข่ เป็นผลิตภัณฑ์นำไปใช้/จำหน่าย - ฝ่ายพัฒนาชุมชนฯ จัดหาวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในการฝึกอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากกากกาแฟ และเปลือกไข่ | |||
24-05-2024 | 10.00 | การสร้างและนำนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์ - ฝ่ายรักษาความสะอาดฯ จัดเตรียมวัสดุ อุปกรณ์ต่างๆ ในการดำเนินการแปรรูปขยะกาแฟ และเปลือกไข่ เป็นผลิตภัณฑ์นำไปใช้/จำหน่าย - ฝ่ายพัฒนาชุมชนฯ จัดหาวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในการฝึกอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากกากกาแฟ และเปลือกไข่ | |||
25-04-2024 | 10.00 | ขออนุมัติโครงการ | |||
25-04-2024 | 10.00 | แต่งตั้งคณะทำงานและเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบ | |||
25-04-2024 | 30.00 | ประชาสัมพันธ์โครงการฯ ประสานงานเครือข่ายต่างๆ - ฝ่ายปกครอง ดำเนินการจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียของสนข.พระโขนง และทุกส่วนราชการในสังกัดร่วมประชาสัมพันธ์แก่กลุ่มเป้าหมายผู้รับบริการของแต่ละส่วนราชการ - ฝ่ายรักษาความสะอาดฯ และฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ ลงพื้นที่รณรงค์ประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือกลุ่มเป้าหมายผู้ประกอบการเบเกอรี่ และร้านกาแฟในพื้นที่เขต ให้คัดแยกขยะกากกาแฟ และเปลือกไข่จากต้นทาง | |||
25-07-2024 | 5.00 | การสร้างและนำนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์ - ฝ่ายรักษาความสะอาดฯ จัดเก็บปริมาณกากกาแฟ และเปลือกไข่จากสถานประกอบการ ที่เข้าร่วมโครงการฯ เพื่อนำมาแปรรูป | |||
28-08-2024 | 5.00 | ดำเนินการพัฒนานวัตกรรม และนำนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์ ปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินการจัดทำแบบฟอร์มเพื่อสำรวจความพึงพอใจของผู้ใช้นวัตกรรม | |||
30-09-2024 | 10.00 | ดำเนินงานได้ตามเป้าหมายที่กำหนด ดังนี้ ตัวชี้วัดที่ 1 นวัตกรรมที่พัฒนาการคัดแยกขยะกากกาแฟ และเปลือกไข่เพื่อนำกลับมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ ค่าเป้าหมาย 5 ประเภท รายละเอียดการดำเนินงาน : นำขยะกากกาแฟ และเปลือกไข่ ที่ได้จากการคัดแยกของสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการฯ กลับมาใช้ประโยชน์โดยการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ จำนวน 5 ประเภท ประกอบด้วย 1. สบู่ (กากกาแฟ) 4. ปุ๋ยหมัก (เปลือกไข่) 2. ปุ๋ยหมัก (กากกาแฟ) 5. ผงแคลเซียมผสมอาหารเลี้ยงสัตว์ (เปลือกไข่) 3. สบู่สครับส้นเท้า (เปลือกไข่) ตัวชี้วัดที่ 2 ร้อยละความพึงพอใจของผู้ใช้นวัตกรรม ค่าเป้าหมาย ระดับมากขึ้นไป ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 (จำนวนผู้ใช้นวัตกรรม 200 ราย สถานประกอบการ/ร้านค้า 50 ราย ประชาชน 150 ราย) รายละเอียดการดำเนินงาน : สำรวจความพึงพอใจของผู้ใช้นวัตกรรมผ่าน Google Form จำนวน 213 ราย สถานประกอบการ/ร้านค้า 52 ราย ประชาชน 161 ราย ผลสำรวจความพึงพอใจของผู้ใช้นวัตกรรม ร้อยละ 89.250 ตัวชี้วัดที่ 3 ประโยชน์ของนวัตกรรม ได้แก่ ปริมาณขยะกากกาแฟและเปลือกไข่ที่คัดแยกต้นทาง (ลดปริมาณขยะส่งกำจัด) ค่าเป้าหมาย 8 ตัน/เดือน รายละเอียดการดำเนินงาน : ดำเนินการจัดเก็บขยะกากกาแฟ และเปลือกไข่ ที่ได้จากการคัดแยกของสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการฯ เพื่อนำกลับมาใช้ประโยชน์ได้มากกว่า 8 ตัน/เดือน โดยเริ่มดำเนินการจัดเก็บตามแผนการดำเนินการตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2567 สรุปผลการดำเนินการ และปริมาณการจัดเก็บขยะกากกาแฟ และเปลือกไข่เพื่อนำกลับมาใช้ประโยชน์ ดังนี้ 1. ปริมาณขยะกากกาแฟ และเปลือกไข่ ที่จัดเก็บได้ ของเดือนพฤษภาคม 2567 เท่ากับ 13.225 ตัน 2. ปริมาณขยะกากกาแฟ และเปลือกไข่ ที่จัดเก็บได้ ของเดือนมิถุนายน 2567 เท่ากับ 12.010 ตัน 3. ปริมาณขยะกากกาแฟ และเปลือกไข่ ที่จัดเก็บได้ ของเดือนกรกฎาคม 2567 เท่ากับ 14.498 ตัน 4. ปริมาณขยะกากกาแฟ และเปลือกไข่ ที่จัดเก็บได้ ของเดือนสิงหาคม 2567 เท่ากับ 15.213 ตัน | |||
25-06-2024 | 10.00 | การสร้างและนำนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์ - ฝ่ายรักษาความสะอาดฯ จัดเก็บปริมาณกากกาแฟ และเปลือกไข่จากสถานประกอบการ ที่เข้าร่วมโครงการฯ เพื่อนำมาแปรรูป |
ขั้นตอนการดำเนินงานโครงการ/กิจกรรม
Showing 1-5 of 5 items.
ลำดับ | ขั้นตอน/รายละเอียดงาน | ร้อยละของงาน | เริ่มต้นวันที่ | สิ้นสุดวันที่ |
---|---|---|---|---|
1 | ขออนุมัติโครงการ | 10.00 | 01-03-2024 | 31-03-2024 |
2 | แต่งตั้งคณะทำงานและเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบ | 10.00 | 01-03-2024 | 31-03-2024 |
3 | ประชาสัมพันธ์โครงการฯ ประสานงานเครือข่ายต่างๆ | 30.00 | 01-03-2024 | 30-04-2024 |
4 | การสร้างและนำนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์ | 40.00 | 01-03-2024 | 31-08-2024 |
5 | การติดตามผลและรายงานสรุปผลการดำเนินการ | 10.00 | 01-07-2024 | 30-09-2024 |
** รายละเอียดเกี่ยวกับการรายงานฯ **
Showing 1-5 of 5 items.
ลำดับ | วันที่รายงาน | ผลการดำเนินงาน |
---|---|---|
1 | 0 | 0.00 |
2 | 0 | 0.00 |
3 | 0 | 0.00 |
4 | 0 | 0.00 |
5 | 0 | 0.00 |